Bất động sản Tp.HCM rất cần có những chính sách đặc thù

Sự phát triển của thị trường BĐS chịu ảnh hưởng lớn từ chính sách, và pháp luật. Tp.HCM vốn có 1 đặc thù của đô thị đông dân, tốc độ đô thị hóa mạnh nên cũng cần có những chính sách đặc thù riêng để thị trường địa ốc có thể phát triển 1 cách bền vững. Hiện tại, cả thị trường chung cư và nhà đất bán thành phố HCM đều đang phát triển ổn định. Riêng khu vực nhà đất bán thì có bán nhà quận 10, quận 12,…đang rục rịch giao dịch tốt.

Những ý kiến trên cũng được các nhà nghiên cứu – chuyên gia nhà đất đưa ra trong buổi tọa đàm thứ 2 của chuỗi các buổi tọa đàm tiếp thu ý kiến để nhằm xây dựng cho “Đề án phát triển thị trường địa ốc Tp.HCM giai đoạn năm 2016 -2020, định hướng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030”.

Tại cuộc tọa đàm thứ 2 diễn ra vào sáng ngày 02/10, với chủ đề “Tiềm năng & dự báo xu hướng phát triển của bất động sản Tp.HCM”, TS. Phạm Thái Sơn (Đại học Việt Đức), đại diện 1 đơn vị tư vấn đề án có nhận xét, thị trường bất động sản của Tp.HCM đang có nhiều thuận lợi cũng như nhiều tiềm năng để phát triển tốt trong tương lai. Trong đó, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đang đổ vào thị trường vẫn tiếp tục tăng, mức sống & thu nhập của người dân thì ngày càng cải thiện khiến cho nhu cầu về nhà ở cũng tăng theo.

bất động sản Tp.HCM

Khu vực nhà đất bán của bán nhà quận 12 có nhiều chuyển biến ổn định

 

Tuy vậy, ông Sơn cũng bày tỏ sự lo lắng khi bất động sản Tp.HCM sẽ phải đối mặt cùng với nhiều thách thức như: dân số đông, dân số cơ học phát triển khá nhanh, trong khi cơ sở hạ tầng và giao thông vẫn chưa đồng bộ, khó mà có thể theo kịp được mức gia tăng dân số.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thành Tài – nguyên Phó chủ tịch UBND Tp.HCM lại cho rằng Tp.HCM hiện đang là một trung tâm kinh tế và tài chính lớn của cả nước, với sức hút nguồn lực về lao động rất mạnh mẽ từ khắp các miền đổ về. Điều này khiến nhu cầu về nhà ở cũng tăng nhanh. Ông Tài có nhận xét, để giải cho được bài toán phát triển thị trường BDS bền vững cho thành phố, thì cần phải tính toán trước hết đến phương án liên kết vùng.

……………

Ngoài ra, mọi thông tin nhà đất về các quận khác của thành phố HCM như bán nhà quận 7, 8,… mời bạn xem tiếp trên http://quanlynhadat.net