BĐS cao cấp sôi động trở lại sau 4 năm trầm lắng

Dù vậy, sự bùng nổ của thị trường căn hộ này trong gia đoạn đó cũng không hẳn xuất phát từ nhu cầu ở thực, mà chủ yếu là do đầu cơ. Cũng vì lý do đó,  khi bong bóng BĐS ở thị trường Hà Nội “xịt dần”,  thì ngay lập tức các dự án nào thuộc phân khúc căn hộ cao cấp cũng sẽ bị ảnh hưởng, còn các doanh nghiệp cũng không khá khẩm hơn, khi bị rơi vào cảnh khó khăn từ đó đến 3->4 năm sau.

bất động sản cao cấp

Thị trường mua bán nhà Hà Nội đang bùng nổ phân khúc căn hộ cao cấp

Hầu hết doanh nghiệp BĐS đã rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”, vì phát triển các dự án căn hộ hạng sang và các dự án đó cũng lần lượt bị “đắp chiếu”. Mặt khác, cũng không ít các dự án đã phải “hạ mình” – từ cao cấp chuyển xuống hạng bình dân.

Đến thời điểm cuối của năm 2014, sau thời gian khoảng 4 năm mắc nạn gặp khó khăn, thanh khoản đã bắt đầu xuất hiện ở phân khúc BĐS căn hộ cao cấp. Dù cho không thật sự sôi động nhiều như thời kỳ 2008-2010 và so với những giai đoạn trước, việc đầu tư vào căn hộ cao cấp có khả năng sinh lời cũng chưa được cao tính đến thời điểm của đầu năm 2015, thế nhưng những chuyển biến gần đây nhất của phân khúc này lại cho chúng ta thấy thị trường lại có những điểm lặp lại tương đồng giống như hồi 2008-2010.

…………….

Mời bạn đọc xem tin tức của bán nhà Bình Thạnh, bán nhà Bình Tân,… tại trang tin http://quanlynhadat.net