Chủ đầu tư (CĐT) dự án (DA) nhà ở xã hội (NOXH) tại thủ đô Hà Nội lo ế hàng

Hiện một số dự án (DA) nhà ở xã hội (NOXH) tại thủ đô Hà Nội có giá bán chưa tới 10 tr. đồng/m2 thế nhưng số lượng hồ sơ đăng ký mua nhà lại rất ít khiến Chủ đầu tư (CĐT) lo ngại về tiến độ xây dựng (XD) quá nhanh so với tốc độ bán ra của sản phẩm.

Khảo sát của nhóm phóng viên cho thấy, số lượng dự án (DA) nhà ở xã hội (NOXH) trong thời gian gần đây công bố mở bán là khá lớn thế nhưng không phải trường hợp dự án nào cũng có tiến độ bán hàng tốt.

nhà ở xã hội

Cần bán nhà quận 12 đã vài tháng nay mà nhiều chủ nhân chưa bán được

Các đây khoảng 2 tháng, Công ty CP Tập đoàn CEO đã thông báo về vấn đề tiếp nhận hồ sơ nhà ở xã hội (NOXH) tại dự án (DA) BamBoo Garden tọa lạc  trên địa bàn Quốc Oai, thủ đô Hà Nội. Với mức giá bán căn hộ (CH) chưa tới 10 tr. đồng/m2 và có được sự hỗ trợ của ngân hàng thì việc sở hữu một căn hộ (CH) tại đây, các khách hàng chỉ cần chuẩn bị số tiền vào khoảng 100 tr. đồng.

Tuy vậy, Giám đốc Marketing và Truyền thông, bà Nguyễn Thị Thanh Mai đã cho hay, công ty đã nhận được rất ít số hồ sơ. Tính tới nay, thì đơn vị này đã cất nóc tòa nhà thứ 2 tại khu nhà ở xã hội (NOXH) của dự án (DA). Và đồng thời, dự kiến cho tới cuối tháng 10 này, sẽ tiến hành bàn giao các căn hộ (CH) đầu tiên cho những người mua nhà tại dự án để họ tới ở.

Thông tin bán nhà quận Tân Phú vài tháng nay rất được khách quan tâm

Theo lời bà Mai, thì đơn vị này hiện đang cân nhắc về tốc độ xây dựng của các tòa nhà sao cho phù hợp với tiến độ bán hàng bởi vì hiện nay số lượng hồ sơ đăng ký mua nhà quá ít. Bà Mai cũng cho biết, nếu như xây xong mà chưa bán được căn hộ (CH) thì phía Chủ đầu tư (CĐT) sẽ gặp rất nhiều khó khăn và sẽ gây lãng phí.

Đại diện  phía doanh nghiệp (DN) cho hay, về tốc độ bán hàng của dự án (DA) không được khả quan lắm một phần là bởi do vị trí xa và hệ thống giao thông chưa tật sự thuận tiện của dự án. Bà Mai đã nhận định, với những người mua nhà vẫn chưa thực sự mặn mà bởi lý do do xa trung tâm cho dù đường xá đi lại khu vực này cũng không khó khăn nhiều.

Cập nhật nhanh mọi động thái thị trường BDS trên http://quanlynhadat.net