Cùng bàn chuyện về Diễn biếnĐịa ốc TP Hải Phòng sau tết Ất Mùi

Các chuyên gia đã nói rằng, thống kê những tháng sau tết lượng mua bán nhà đất tại Hải Phòng, Hà Nội và cả thành phố lớn nhất nước Tp.HCM đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số đơn vị Địa ốc được ra đời mới tăng đột biến, so với cùng kỳ năm 2014 đã tăng lên 89%, FDI đầu tư vào BĐS đứng thứ 2 trong các lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những điềm báo rất đáng mừng. Phát triển thị trường BDS không chỉ giản đơnlà mong muốn mà còn là mục tiêu phát triển nền kinh tế vì khi thị trường BDS đi lên sẽ kéo theo nhiều ngành khác phát triển theo. Tuy nhiên, phát triển theo cách bền vững và cân đối thì đó mới là điều chúng ta mong muốn. Chúng ta không mong có sự đi lên quá nóng hay sự bùng nổ ở giai đoạn nhất thời nào đó. Nếu thị trường Bất động sản phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều đáng suy nghĩ”, các chuyên gia chia sẻ
Thị trường địa ốc sẽ có những bước tiến mới, bước vào chu kỳ tăng mới trong thời gian tới. Các đoàn thể Nhà nước cũng như Công ty BDS cần phải bên nhau hỗ trợ, cùng phát triển thị trường tiến lên vững chắc, cần tránh hiện tượng phát triển “bong bóng” như thời gian trước đây”, các chuyên gia chia sẻ
Về đề án cụ thể, Tháng 9/2014 Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện họp báo về lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ bố cáo các quy hoạch chiến lược của tỉnh Quảng Ninh.

Thông tin kế hoạch thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, với bốn làn xe có vận tốc lên đến 100km/1 giờ. Điểm đầu của tuyến đường giao với Quốc lộ 18 ở Km102+300 (vị trí phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến tại Km19+800 (thuộc một điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến tại TP.Hải Phòng).
Dự án là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên khoảng 100 km/giờ đạt chất lượng kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Đề án có tổng mức đầu tư gần 14.000 tỷ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được tạo ra hai dự án thành phần, bao gồm tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long tới cầu Bạch Đằng dài khoảng 19,8km có tổng đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và từ nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, dự kiến thời gian tiến hành xây dựng là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến với mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Ngày họp báo về buổi lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo các người có kinh nghiệm, khu vực nào được quy hoạch chỉnh trang, nhiều dự án tốt kêu gọi đầu tư mạnh thì BĐS khu vực đó thường sẽ đi lên theo một chiều hướng đặc biệt nào đó. Đất cảng Hải Phòng, và thời gian tới hứa hẹn dấu hiệu ổn định của thị trường địa ốc, vốn đã đi xuống trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng