Đổi mới không chỉ đòi hỏi tư duy của bạn phải chặt chẽ mà còn đòi hỏi các giác quan của bạn phải nhạy bén

2. Đổi mới không chỉ đòi hỏi tư duy của bạn phải chặt chẽ mà còn đòi hỏi các giác quan của bạn phải nhạy bén. Người đổi mới nhất thiết phải bước ra ngoài, xem xét, hỏi han, nghe ngóng. Người đổi mới thành công là người phát huy được tối đa năng lực của cả não phải và não trái. Chỉ nhìn vào các con số thôi chưa đủ, phải nhìn vào cả con người, để rồi phân tích xem ta nên đổi mới như thế nào thì mới khai thác được cơ hội đang mở ra. Sau đó, ta bước ra ngoài và quan sát khách hàng, người sử dụng, để xem giá trị, kỳ vọng, nhu cầu thực sự của họ là gì.

good-boss-8ffb7

Đổi mới không chỉ đòi hỏi tư duy của bạn phải chặt chẽ mà còn đòi hỏi các giác quan của bạn phải nhạy bén

Từ đó chúng ta mới nhận thức được phương án này hay phương án kia có phù hợp với kỳ vọng và thói quen của người sử dụng hay không. Sau đó đặt câu hỏi: “Đổi mới này phải phản ánh cái gì thì người sử dụng tiềm năng mới muốn mua nó, và tìm thấy cơ hội cho mình trong đó?” Nếu không đổi mới của ta có thể sẽ rơi vào trường hợp “hay nhưng không may”, như khi các phần mềm xuất sắc và hiệu quả của nhà sản xuất phần mềm cho giáo dục hàng đầu Mỹ bị giới giáo viên đồng loạt chê bai. Thay vì nhìn nhận máy vi tính như công cụ hỗ trợ đắc lực, giới giáo viên lại coi chúng như kẻ thù.

3. Muốn hiệu quả, một đổi mới nhất thiết phải đơn giản và có tính tập trung. Nếu thực hiện nhiều nhiệm vụ, nó sẽ gây lộn xộn. Nếu không đơn giản, nó sẽ không hoạt động. Mọi thứ mới mẻ đều sẽ gặp vấn đề. Khi đó, đổi mới phải đủ đơn giản để ta sửa chữa, hoàn thiện. Mọi đổi mới hiệu quả từ trước tới giờ đều đơn giản tới mức khó tin. Khi đổi mới ra mắt, nếu người ta vỗ tay vào trán và thốt lên, “Ôi, đơn giản thế sao mình không nghĩ ra nhỉ?”, thì khả năng cao là bạn đã thành công.