Facebook cũng có “sponsored story”

Tại thời điểm đó, các chiến dịch tìm kiếm lợi nhuận của Facebook rất khác nhau. Và hẳn nhiên, cuối năm 2007, Microsoft cũng đang tai facebook cho dien thoai chào bán các biển quảng cáo trực tuyến, đây là một thương vụ mới mang tầm cỡ quốc tế chiếm gần 25% tổng doanh thu của hãng này. Ban lãnh đạo Facebook muốn con số này còn phải cao hơn nữa, vì nó sẽ quyết định số phận của cả công ty. Các biển quảng cáo tự phục vụ trực tuyến ra đời cùng lúc với Beacon – một loại công cụ thông báo trung gian – rất phổ biến ngày nay.

Facebook cũng có “sponsored story”

Facebook cũng có “sponsored story” – các quảng cáo được chèn vào phần New Feeds của người sử dụng trông như thể một thông báo từ bạn bè, nhưng thực chất đó là thông báo của Coca-cola hoặc một công ty nào đó. Món quà ảo chỉ chiếm một phần doanh thu tuy nhỏ nhưng có xu hướng tăng trưởng rất nhanh vì mọi người sẵn sàng trả tiền cho các biểu tượng minh họa bằng đồ thị. Kết quả là Facebook có một thị trường riêng, một hệ thống quảng cáo được tải facebook về điện thoại phân loại, và nhận được nhiều phản ứng tích cực gần đây từ phía người dùng.

Sandberg viết ra một số lựa chọn trên bảng. Facebook có thể trở thành một doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo. Nó có thể bán dữ liệu của người sử dụng. Ngoài ra, Facebook còn có thể bán avatar và các sản phẩm ảo cho người dùng. Đồng thời cho phép thực hiện một số giao dịch hoặc thanh toán bằng tài khoản Paypal. Các nhân viên nghiên cứu nhiều thị trường khác nhau và mang tới buổi họp tiếp theo một số biểu đồ được soạn thảo chi tiết chỉ ra quy mô của từng thị trường,tai face book tỷ lệ tăng trưởng ước tính, các đối thủ cạnh tranh lớn, và hoạt động đặc trưng của riêng Facebook. Sau vài tuần, trong buổi họp cuối cùng, Sandberg đã cố tình đi khắp phòng và hỏi từng người về tỷ lệ doanh thu mà Facebook có thể thu được tùy theo từng lĩnh vực kinh doanh. Mọi người đều nhất trí rằng quảng cáo chiếm 70% doanh thu, thậm chí có thể nhiều hơn.