Giá văn phòng cho thuê xuống thấp, mặt bằng bán lẻ đi lên.

Thị trường BĐS TP HCM ở phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá khá tốt
Nội dung bài viết:

Theo báo cáo vào Quý I năm 2015, giá cho thuê văn phòng tại TPHCM giảm 3,4% so với cuối năm ngoái. Trong khi, mặt bằng bán lẻ lại tăng 1,9 đến 2,2%, Theo báo cáo của CBRE.

Thị trường BĐS TP HCM ở phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá khá tốt

Thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM tại phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá cực tốt.

Trong 3 tháng đầu năm giá thuê phổ biến của Cho thuê Sài Gòn  giảm 1,6% so với Quý 1/2015 và giảm 1,7% so với cùng kỳ. Hiện giá thuê hạng B, A đã dần dần dừng ở khoảng 19,1lên đến 35,1 USD mỗi m2/tháng. Giá thuê tòa cao ốc hạng A bị giảm 3,4% do sắp có tòa nhà mới gia nhập thị trường Địa ốc khiến các chủ cao ốc có xu thế giảm giá cho thuê để lấp mặt bằng trống. Hiện DT thực thuê của văn phòng hạng A giảm 31,7%, thế còn hạng B giảm còn 20,7%.

Thị trường bất động sản bán lẻ có khởi đầu tốt hơn văn phòng trong quý I năm 2015. Giá cho thuê mặt bằng bán lẻ bình quân tăng lên ở cả 2 khu vực TT và ngoài trung tâm nhờ vào tỷ lệ lấp đầy được cải thiện trở lại, giữ ở mức 75 đến 80%. Hiện nay giá thuê trung bình khối đế bán lẻ tại TP.HCM lên đến 15,3 đô la mỗi m2/1thang, tăng 2,2% so với thời gian trước trong khi TTTM tổng hợp có giá 44.7 USD, tăng khoảng 1,9%.

Giá văn phòng cho thuê giảm nhẹ vì tác động nguồn cung  tăng trong khi trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ lại tăng giá từ việc lấy lợi từ sự sôi động của các coongty bán lẻ trong  và ngoài nước

Giá cho thuê văn phòng giảm vì áp lực nguồn cung sắp tăng trong khi đó trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ lại tăng nhẹ từ việc lấy lợi từ sự đi lên của các ông chủ bán lẻ trong và ngoài nước.

Đầu 2015 giá Cho thuê phòng trọ Sài Gòn lạc quan do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều làm ăn có chú trọng. Vincom Retail mở rộng chuỗi Vinmart +, gồm có các market nhỏ và cửa hàng tiện lợi, VinFashion liên tục lên kế hoạch thực hiện hai thương hiệu mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (trung tâm thương mại tổng hợp) trong năm 2015.

Trường Phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung đánh giá giá thuê văn phòng bán lẻ tại Thành phố HCM đã  thoát đáy… Bà Dung cho hay dù triển vọng của loại hình thương mại truyền thống vẫn khá tốt, các nhà quản lý trung tâm thương mại cần phải lưu tâm tới những cạnh tranh đến từ hình thức thương mại online.