Lựa chọn màu sơn nhằm tạo phong cách riêng

Lựa chọn màu sơn

Sau giao dịch mua bán nhà, hãy bắt tay vào trang hoàng nhà cửa.

Một trong những yếu tố khá là quan trọng tạo nên vẻ đẹp và phong cách riêng của từng căn phòng chính là màu sắc. Tuy nhiên thì chọn màu sơn luôn là công việc đòi hỏi óc thẩm mỹ cao trong việc bài trí nội thất bởi vì nếu không biết cách, thì ngôi nhà rất dễ trở nên sặc sỡ và rối mắt.

Các màu sơn lạnh, màu sáng, nhẹ nhàng
Sơn lạnh, màu sáng, nhẹ nhàng, và trang nhã sẽ đánh lừa cảm giác của bạn

Một yếu tố khá quan trọng, nó quyết định việc lựa chọn màu sơn chính là kích thước căn phòng. Với các gam màu lạnh, gam màu sáng, nhẹ nhàng, và trang nhã sẽ đánh lừa cảm giác của bạn, sẽ tạo không gian rộng lớn hơn. Còn các màu tối tuy làm cho ngôi nhà trở nên ấm cúng thế nhưng lại khiến cho căn phòng hẹp hơn thực tế khá nhiều. Bên cạnh đó thì trần nhà cũng có thể ảnh hưởng đến dáng vẻ của căn phòng. Chính vì thế, bạn hãy luôn nhớ một nguyên tắc, đó là sơn trần nhà bằng gam màu sáng hơn so với các bức tường xung quanh căn phòng.

Lựa chọn màu sơn

Mua bán nhà Hải Phòng không có gì biến động, màu sắc các căn nhà tại đây chưa có gì nổi trội

Khi bạn phối hợp với ánh sáng, thì màu sắc cũng có ít nhiều thay đổi. Nếu như căn phòng của bạn đón nhiều ánh sáng tự nhiên, thì bạn nên chú ý đến cường độ ánh sáng và thay đổi vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Màu sắc của ánh sáng nhân tạo trong các căn phòng có cửa sổ nhỏ hoặc là không có cửa sổ vẫn có thể tác động đến việc phối màu sơn, và thậm chí màu sắc của cả căn phòng.

Lựa chọn màu sơn thì bạn nên tìm hiểu kết cấu các màu bằng bánh xe màu sắc. Các màu ấm áp sẽ đi từ đỏ đến vàng xanh, và mang lại sự vui tươi, sự hứng khởi cho gia chủ. Các màu lạnh đi từ xanh lá cây cho tới đỏ tím, lại mang tới nét tươi mát và thanh thản.