Nhà lẻ, nhà phố Tp.HCM đang và sẽ liên tục tăng giá.

Theo khảo sát của trang thông tin Batdongsan.com.vn, thời gian qua , một số nhà lẻ đã được rao bán trên địa bàn các quận trung tâm thành phố HCM liên tục có điều chỉnh tăng giá. Thông tin thị trường địa ốc đang trên đà hồi phục, đã tác động mạnh đến tâm lý khách hàng. Cụ thể, nhà phố sau 1 thời gian đứng giá nay đã bắt đầu quay lại nhịp bán tăng đều đều. Giá các căn nhà riêng, diện tích từ 56m2 – 80m2 ở trung tâm trước đây ước từ 2,5 –> 5 tỷ/căn nay đã lên tầm 2,8 -> 6 tỷ/căn. Các căn nhà nằm trong hẻm liên thông với tuyến đường lớn, như: Phan Văn Trị; Phan Đình Phùng; Nguyễn Văn Trỗi; Lê Văn Sĩ thuộc khu bán nhà quận 3, bán nhà quận 5, Phú Nhuận, Tân Phú …có giá tăng từ 7 ->10% chỉ trong vòng mấy tháng. Một số căn diện tích nhỏ tầm 50 – 90m2, nằm trên các tuyến đường Trần Huy Liệu; Huỳnh Văn Bánh,; Trần Quang Khải; Cao Thắng giáp ranh với quận 1, quận 3, thì có căn đã tăng giá gần 10 – >15% so với cùng kỳ vào năm ngoái. Mức giá được tìm mua nhiều nhất tại các quận trung tâm thường sẽ là từ 3 – 6 tỷ đồng/căn, khu vực các quận vùng ven, như: bán nhà Tân Phú; Bình Tân; Thủ Đức; quận 12; Gò Vấp thì người dân hiện vẫn chuộng nhà có giá tầm 1,5 – 2,7 tỷ/căn.

nhà lẻ nhà phố Sài Gòn

Khu vực bán nhà Tân Phú cũng nằm trong số các quận huyện tăng giá bán nhà

Theo phân tích nhân định từ các sàn môi giới, việc nhiều dự án BĐS mới triển khai liên tục tại khu vùng ven TP khiến nguồn cung nhà lẻ và nguồn đất thổ cư đều khá dư giả. Thực tế, phân khúc nhà lẻ tại khu vực này rất khó cạnh tranh với các dự án chung cư và các dự án nhà phố mới.

Trong khi đó thì giá nhà phố được rao bán tại khu vực vùng ven thành phố lại đang giảm nhẹ, nhiều căn hộ có diện tích từ 40 – 80m2 ở  khu vực huyện Nhà Bè, quận Bình Tân, huyện Hóc Môn, quận Bình Chánh, quận Thủ Đức, hay khu vực bán nhà quận 12 trước rao bán từ 700 triệu –> 2 tỷ/căn nay giảm xuống còn 500 triệu -> 1,2 tỷ/căn. Thậm chí có một số căn còn đang được rao bán với giá tầm 300 –> 450 triệu/căn. Tuy nhiên, thực tế thì hầu hết các nhà rao bán giá bèo kiểu như này đều nằm trong những Kkhu dân cư mới được xây dựng, vắng lặng và đang thiếu dịch vụ hạ tầng. Thêm vào đó, một số căn thuộc diện của nhà cấp 4 cấp 5, mục nát; hư hại, chủ nhà rao bán đất là chính, còn nhà gần như là không sử dụng được.