Nhiều dự án BĐS tại Tp.HCM chỉ “nóng” trên giấy

Tình trạng BĐS sốt ảo hiện nay đang tái diễn tại nhiều khu vực thành phố HCM. Trong số đó có khu vực của bán nhà Tân Phú, bán nhà quận 12,…

Diễn biến thị trường BĐS Tp.HCM thời gian vừa qua cho thấy, những khách hàng, với số tiền có hạn thường có xu hướng tìm mua căn hộ của Lê Thành, dự án căn hộ tầm trung có TECCO, Hưng Thịnh, với giá tầm dưới 20 triệu/m2. Những đối tượng giàu hơn thường chọn mua tại các dự án của Vingroup. Trong khi , phần lớn dự án có mức giá từ 23 – 32 triệu/m2 hiện vẫn gặp khó khăn trong việc tìm khách, mặc cho chủ đầu tư dự án và đơn vị phân phối đã đưa ra nhiều chương trình ưu đâì và khuyến mãi rất hấp dẫn.

BĐS Tp.HCM

Tại bán nhà quận Tân Phú đang xảy ra hiện tượng sốt ảo

Một khách hàng hiện đang tìm hiểu để mua căn hộ IDICO tại khu vực quận Tân Phú cho biết: “Tuần nào, nhân viên dự án đó cũng gọi điện thông báo là khách hàng quan tâm đã đặt cọc gần hết, chị không nhanh thì sẽ không còn chỗ. Nhưng khi đến xem tận nơi, tôi thấy dự án này mới đang xây đến phần thô, trong khi giá khoảng 18 triệu/m2 cả thuế. Vì thế, gia đình tôi cũng đã quyết định chọn mua lại căn hộ Dự án Lotus ở ngay gần đó với giá chỉ 17 triệu/m2 cho căn 53 m2 và vào ở ngay”.

Một thống kê gần đây cho thấy, 11 doanh nghiệp địa ốc Tp.HCM hiện nay có lượng hàng tồn kho BĐS lên đến 24.000 tỷ đồng. Trong đó, 2 doanh nghiệp lớn là: Quốc Cường Gia Lai & Phát Đạt tính cho đến cuối quý I vừa qua thì có lượng tồn kho lần lượt là 4.190 tỷ và gần 5.500 tỷ. Những ông lớn BĐS khác như: Khang Điền; Đầu tư Xây dựng Bình Chánh; Năm Bảy Bảy… cũng tồn kho BĐS từ 2.000 – 2.600 tỷ; hay Thủ Đức House; Hoàng Quân; Vạn Phát Hưng cũng không ngoại lệ – khi ứ đọng từ 500 – 1.500 tỷ. Riêng 2 doanh nghiệp là Thủ Đức House – Bình Chánh có đặt mục tiêu thận trọng, còn lại các DN khác đều tỏ ra rất tự tin với kế hoạch đã đề ra, thậm chí còn xem tồn kho BĐS là thế mạnh để “bung hàng”.

_________

Tin tức nhà đất của bán nhà quận 8 mời bạn xem tiếp tại http://quanlynhadat.net