Rất nhiều dự án BĐS chủ đầu tư mở bán trong bối cảnh thị trường nóng lên

Nội dung bài viết:

Thị trường BĐS 2016 đa phần thuộc về người sử dụng khi các chiến dịch ‘mở hàng’ của nhà đầu tư sẽ tùy thuộc vào sức mua của thị trường BĐS.

bán căn hộ De Capella

Hình ảnh tổng thể về khung cảnh – bao quát của căn hộ De Capella

Có được một trong các dự án BĐS quần thể đô thị có tầm cỡ lớn nhất tại VN là dự án Residence với tổng tổng diện tích gần 500ha, nhưng mà tỏ ra khá cẩn thận trong các chiến dịch cung cấp hàng ra thị trường . block chung cư cao tầng đầu tiên của dự án BĐS là The One Residence được giới thiệu vào năm nay, sau khi bán đi hết 90%, Gamuda Land VN mới vừa nối tiếp quảng cáo khối chung cư cao tầng thứ 2 The Two Residence vào ngày 23/1 vừa qua , sau khi nắm những tin tức khả quan về số lượng giao dịch mua bán từ cơ quan chức năng và những đơn vị tư vấn . Khoảng thời gian qua, chiến dịch quảng bá bán hàng ào ạt của những nhà đầu tư tại nhiều dự án bất động sản như: Vinhomes Gardenia tại Mỹ Đình (q.Nam Từ Liêm), Căn Hộ De Capella, Tràng An Complex (Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy), Hanoi Landmark 51 – Hà Đông… nhằm tranh thủ sự nóng lên của thị trường nhà đất năm Ất Mùi này.

chung cư Imperial Plaza

Hình ảnh chung về quang cảnh – không gian của Imperial Plaza

Theo báo cáo – thống kê của Bộ tiến hành xây dựng, năm Ất Mùi này, tổ quốc đang có gần 19.350 phiên giao dịch bất động sản thành công tốt đẹp, tăng khoảng chừng 1,7 lần so với năm 2014. Tuy thế, dấu hỏi cần làm sáng tỏ cho những nhà đầu tư là biên độ phiên giao dịch này liệu có nối tiếp và gìn giữ trong trong năm 2016.

Theo ông Vũ Xuân Thiện, Phó cục trưởng Cục quản lý nhà và Thị trường mua bán nhà đất (Bộ tiến hành xây dựng), trong tháng 1/2016, con số giao dịch trên thị trường tiếp tục cân bằng khi Thành phố HN và TP.HCM có gần 3.200 phiên giao dịch thành công, tăng khoảng chừng 3% đối với tháng 12/2015 và tăng khoảng chừng 10% so với cùng kỳ năm Ất Mùi này. Tại Thành phố Hà Nội, khu vực phía Tây Thành phố Hà Nội là nơi có thị trường sôi nổi nhất với các dự án như: Imperial Plaza 360 Giải Phóng , dự án BĐS Mon City (Mỹ Đình); dự án BĐS Goldmark City (Hồ Tùng Mậu); dự án Season Avenue và dự án Hanoi Landmark 51 (Hà Đông)…

GoldSeason 47 Nguyễn Tuân

Hình ảnh mô tả về cảnh quan tuyệt vời của Dự án GoldSeason

Tại TP.HCM, phân khu nhà để ở dịch vụ thương mại có quy mô vừa và nhỏ (căn hộ 1-2 không gian phòng ngủ) có Giá khởi đầu trên dưới 1 tỷ đồng/căn được phiên giao dịch nhiều. Nhận định – khảo sát về sức mua của thị trường BDS đâu 2016, TS. Nguyễn Trí Hiếu, nhà nghiên cứu kinh tế cho rằng, biến động của kinh tế – tài chính trên toàn thế giới và thiên hướng hợp tác quốc tế sẽ có những ảnh hưởng quan trọng tới thị trường Địa ốc Việt Nam, gồm có cả nguyên tố mạnh mẽ và tiêu cực, Trong số đó yếu tố khả quan vẫn chiếm ưu thế. Nhìn chung, dân cư và Doanh nghiệp sẽ đầu tư vào Địa ốc vì đó là kênh đầu tư thu hút tại thời điểm này, giả dụ những DN và nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội và có hoạch định kinh doanh hợp lý. Cụ thể hơn, TS. Cấn Văn Lực cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam đứng trước thời cơ có luồng vốn lớn. “TPP vừa hoàn thành đàm phán và sẽ có được ký kết trong khoảng thời gian tới, hiệp nghị thương mại Việt Nam – EU, Cộng đồng kinh tế – tài chính ASEAN (AEC) tạo thành, cùng với kinh tế tăng trưởng khá, lạm phát thấp và nhà nước mở cho người nước ngoài mua và có được nhà tại VN. vì thế, một luồng vốn lớn sẽ điều hành vào thị trường bất động sản(BĐS) VN để tận dụng thời cơ này”, TS. Cấn Văn Lực nói.

bán căn hộ De Capella

Ảnh mô phỏng về thông tin cơ bản của căn hộ De Capella

Tuy thế, cũng có chuyên gia cho rằng, những đơn vị đầu tư phải thận trọng khi lượng cung căn hộ chung cư(CHCC) nhìn riêng và nhà đất nhìn chung trong trong năm 2016 là rất lớn. Cụ thể, trong trong năm 2016, một loạt dự án bất động sản lớn được bung ra thị trường gồm: loạt dự án Goldmark City, Goldsilk Complex, Bán chung cư GoldSeason … của TNR Holdings với khoảng 7.000 căn hộ chung cư(CHCC). Loạt dự án bất động sản của FLC như: FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy, FLC Garden City (quận Bắc Từ Liêm) hoặc FLC Star Tower tại Q. Hà Đông. Ngoài ra, các dự án đang triển khai ở quận Nam Từ Liêm và Hà Đông như HD Mon City (2.500 căn hộ và nhà lân cận), Season Avenue (1.300 căn hộ chung cư), Ecolife Capitol (800 căn hộ chung cư(CHCC)) và Landmark 51 (700 căn) cũng sẽ bổ sung cung ứng bất động sản căn hộ chung cư(CHCC) cực lớn cho Thành phố HN trong đâu 2016.

bán chung cư Imperial Plaza GIải Phóng

Hình ảnh tổng thể về cảnh quan tuyệt vời của chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Giải đáp câu hỏi về sức hấp thụ của thị trường trước nguồn cung mua bán nhà đất lớn này, TS. Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu kiểm soát kinh tế Trung ương cho rằng, khác với giai đoạn trước, sự tăng trưởng phát triển của thị trường bất động sản(BĐS) Hiện tại có nhân tố bền vững hơn. tài chính vĩ mô đã dần ổn định quay về, những CĐT ít phụ thuộc vào dòng vốn ngân hàng cũng tương tự như từ những đơn vị đầu tư tiềm năng. Thậm chí, có những dự án bất động sản đã và đang hoàn thiện với nền tảng cơ bản lúc đó mới chào bán. Đầu vốn từ hệ thống ngân hàng thường được tập trung cho người mua nhà mua