Tại Tp.HCM giai đoạn hiện tại thì phân khúc của thị trường bất động sản giá rẻ hiện đang được người dân Tp.HCM treo bảng bán tràn lan đầy đường

Một số ngườiđang có nhu cầutìm mua nhà Khu vực TP HCM đã không khỏi vui mừng khi thấy hàng loạt bảng bán rao bất động sản giá rẻ treo và dán ở khắp mọi nơi ở một số khu vực của TP Hồ Chí Minh. Tuy vậy, khi tận mục sở thị, thì người quan tâm nào cũng thấy ngã ngửa vì tính pháp lý của các dự án nhà đấtđó và tiêu chuẩn xây dựng của nó thì còn có quá nhiều bất ổn.
Theo những nguồn tin của  mẫu rao vặt bất động sản, ngay sau đó, phóng viên đã tìm đến ngay một khu chung cư. Khu nhà đó được xây dựng trong 1 con hẻm tại số 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Khu vực TP Hồ Chí Minh.Khu căn hộ nhà ởvới hàng trăm nhà ở giống hệt nhau các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, gồm có 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới nhà đất sẽ  “hét” giá bán lên đến 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì những khu vực xung quanh của khu căn hộ nhà ởđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với lô đất nông nghiệp khá lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một cò đấtở đây cho biết thêm, những quý khách muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Thành phố HCM,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung cấp được.

Thị trường bất động sản giá rẻ Khu vực Sài Gònđang được người dân giao dịch rao bán tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi người viết bài thắc mắc với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép xây , thì được môi giới BDS ở địa bàn cho hay, dù chính quyền cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng CĐT họ sẽ “có cách của họ”. Đã có rất căn nhà theo kiểu“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được khởi công. Môi giới nhà đất này còn cho biết thêm, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được CĐT tách thửa và sẽ cấp ngay sổ hồng khi đã trả xong tiền.
Tại địa bàn ngoại thành Địa bàn Sài Gòn phân khúc bán nhà phố quận Hóc Môn … còn được các Môi giới bất động sản rao bán với mức giá rẻ hơn. Chằng hạn, một căn có DT đất khoảng từ 30 m2, DT xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 tới 600 triệu đồng. Một Cò đất khu vực phía tây Địa bàn TP HCMcho hay, để có thể xây dựng được những căn như thế, thì giới đầu tư đã phải thu mua đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có DT khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán nhà đất chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng tình ký xác nhận, là giao dịch mua bán bất động sản đó đã coi như hợp lệ.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, Sài Gònthì CĐT của 1khu đất rộng có DTkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Khá nhiều người đã bỏ ra một khoản tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 gồm có 1 trệt, 1 lầu. Thế nhưng, sau khi bị cơ quan chính quyền địa phương phát giác các vi phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.